So sánh đồng hồ Orient và Citizen: Đâu là thương hiệu tạo nên dấu ấn

Orient, Citizen cùng hai thương hiệu nữa là Casio và Seiko tạo nên tứ trụ quyền lực trong ngành công nghiệp đồng hồ Nhật Bản. Đều là những thương hiệu nổi tiếng lâu đời và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và kinh doanh đồng hồ, hai hãng Orient và Citizen không ít lần khiến khách hàng đau đầu không biết phải lựa chọn bên nào.

Một lời khẳng định đầu tiên là dù so sánh đồng hồ Orient và Citizen nhưng đây đều là các hãng danh tiếng và chất lượng bền bỉ theo thời gian được đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới đón nhận.

Orient thâm nhập vào thị trường Việt Nam những năm 2000 nhưng thực ra, trong tâm thức của nhiều người Việt, những chiếc đồng hồ Orient là cả một huyền thoại về những mẫu thủy quân lục chiến.

Cititzen tuy ra đời muộn hơn nhưng đang ở vị trí thứ 2 về giá trị thương hiệu đồng hồ tại Nhật Bản chỉ sau Seiko. Điều này cho thấy số năm ra đời và có mặt trên thị trường không quyết định yếu tố chất lượng của sản phẩm

So sánh về thiết kế, khách hàng có thể dễ dàng nhận ra Orient chuộng các mẫu cổ điển sang trọng, tập trung vào vẻ đẹp lịch lãm.

Tiêu biểu là dòng đồng hồ cao cấp của hãng dành cho các doanh nhân thành đạt Orient Star hoặc thậm chí các dòng dành riêng cho thể thao như Orient Ray hoặc Orient Mako đều mang phong cách thiết kế đĩnh đạc chỉn chu. Các mẫu đồng hồ của Cititzen thiên về mạnh mẽ cá tính.

Do thường xuyên là người tiên phong trong lĩnh vực công nghệ mới, đặc biệt là đồng hồ dùng năng lượng sạch, Citizen cũng cải tiến các kiểu thiết kế liên tục để theo kịp các mẫu mã thời thượng  và đẳng cấp. Nhìn chung, cả hai hãng đều có rất nhiều thiết kế đa dạng dành cho cả nam và nữ.

Về chất lượng bộ máy trong, Orient và Cititzen đều tự tin vào bộ máy In-house do chính hãng sản xuất và phát triển. Ở một vài dòng sản phẩm nhất định, Orient dùng bộ máy do Seiko sản xuất.

Máy trong của đồng hồ Orient luôn có độ chính xác cao, chạy bền bỉ, sai số thấp chỉ khoảng 15s/ngày. Orient tập trung sản xuất các dòng máy cơ bình dân với giá thành dễ chịu.

Đồng hồ Citizen tập trung nhiều nhất vẫn là bộ máy ứng dụng công nghệ Eco-Drive trứ danh của mình. Máy cơ của hãng có chất lượng rất tốt và còn được đánh giá cao nhờ khả năng chuyển đổi ánh sáng từ bất kỳ nguồn nào thành năng lượng dự trữ.

So sánh đồng hồ Orient và Citizen về mặt giá cả thì hai hãng vẫn khá cân tài cân sức do cả hai hãng đều có nhiều phân khúc đồng hồ hướng đến đối tượng khách hàng khác nhau.