Đồng Hồ Citizen Eco Drive

Citizen là một trong những dòng đồng hồ hãng đầu Nhật Bản và cũng là thương hiệu đi đầu trong cuộc cách mạng xanh với việc áp dụng thành công, công nghệ chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành điện năng. Được các kỹ sư của Citizen phát triển thành công vào năm 1980.

Nhưng đến năm 1995, đồng hồ Citizen Eco-drive mới chính thức ra đời đây được coi là một trong những cột mốc quan trọng trong ngành công nghiệp đồng hồ thế giớ cũng chính sự thành công của dòng đồng hồ Citizen Eco-Drive, đã làm nguồn cảm hứng cho rất nhiều thương hiệu khác từ Thụy Sĩ đến Nhật Bản cho ra đời các dòng pin năng lượng như: Casio, Seiko,...

Khái niệm: Đồng hồ Citizen Eco – drive là gì?

Đồng hồ Eco – drive năng lượng mặt trời là dòng sản phẩm nổi tiếng đánh dấu cho sự phát triển của thương hiệu Citizen. Nó đã nhanh chóng trở thành hãng đồng hồ  đeo tay tiên phong trong ngành cách mạng xanh. Eco – drive được chạy hoàn toàn bằng năng lượng ánh sáng, nó có khả năng hấp thụ mọi nguồn sáng, ngay cả những nguồn sáng yếu từ ánh đèn huỳnh quang, hoặc như ánh nến.

Nguồn ánh sáng thiên nhiên và nhân tạo bất kỳ được hấp thụ qua mặt kính và mặt số của đồng hồ. Một màn hình đặc biệt, có chức năng thu nạp ánh sáng rồi chuyển đổi các nguồn ánh sáng này thành năng lượng. Năng lượng sẽ được lưu trữ tại bộ phận tích trữ. Khi năng lượng tích trữ đủ, đồng hồ sẽ tự hoạt động bình thường.

Với đồng hồ citizen eco-drive năng lượng mặt trời bạn không cần thay pin, không cần lên dây cót có thể chạy tốt 7 – 10 năm. Đồng hồ hoạt động không chỉ nhờ vào năng lượng mặt trời mà có thể dựa vào bất kỳ nguồn sáng nào. Đồng hồ sử dụng các Panel cực nhạy trên mặt số để hấp thụ năng lượng ánh sáng chuyển hóa thành điện năng và một thiết bị sạc pin. Đặc biệt, pin dự trữ hoàn toàn không chứa thủy ngân đây là một giải pháp thân thiện với môi trường.

THAM KHẢO THÊM CÁC DÒNG ĐỒNG HỒ CASIO PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHÍNH HÃNG

Đồng Hồ Citizen Eco Drive